NHNN yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi tiết kiệm

Mạnh Hùng - Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 18:03 GMT+7

Khách hàng giao dịch tại ABBank Nam Thăng Long, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiêm túc triển khai, thực hiện việc đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 1126/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (gọi tắt là tổ chức tín dụng) yêu cầu nghiêm túc triển khai, thực hiện việc đảm bảo an toàn giao dịch tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng.

Cụ thể, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng chấp hành nghiêm các quy định về quy trình, thủ tục, địa điểm giao dịch; rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định nội bộ theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm; đồng thời thực hiện phổ biến, quán triệt, triển khai tới tất cả các đơn vị, các cán bộ nghiệp vụ để thống nhất thực hiện, tuân thủ nghiêm các quy định về giao dịch tiền gửi tiết kiệm.

Cùng với đó, các tổ chức tiền gửi cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ để tăng cường an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động ngân hàng và xem xét áp dụng biện pháp xác thực các giao dịch tiền gửi và tiền gửi tiết kiệm.

Các tổ chức tín dụng cũng phải tăng cường tự kiểm tra (nhất là kiểm tra chéo), kiểm soát, luân chuyển cán bộ làm công tác giao dịch về tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm nhằm ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra.

Khi xảy ra các vụ việc sai phạm, các tổ chức tín dụng cần kịp thời báo cáo NHNN và các cơ quan chức năng; đồng thời triển khai các biện pháp xử lý kịp thời theo quy định để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tiết kiệm điện tử - Xu hướng gửi tiền thời 4.0 Tiết kiệm điện tử - Xu hướng gửi tiền thời 4.0

VTV.vn - Không phải ra ngân hàng xếp hàng chờ giao dịch, không lo hết giờ hành chính, người dân vẫn có thể gửi tiết kiệm qua điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước