NHNN yêu cầu tăng cường các biện pháp chống rủi ro thanh toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống rủi ro, gian lận trong hoạt động thanh toán.

Trước tình trạng một số ngân hàng có xảy ra một vài sự cố rủi ro, gian lận trong hoạt động thanh toán, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống rủi ro, gian lận trong hoạt động thanh toán.

Theo đó, các tổ chức tín dụng phải rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ và hợp đồng mở, sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức mình.

Đối với hoạt động thanh toán thẻ, thanh toán trực tuyến, các ngân hàng phải có các giải pháp để giám sát, ngăn chặn các giao dịch gian lận, đáng ngờ, sớm phát hiện các trang web lừa đảo trực tuyến để khuyến cáo cho khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước, Đà Nẵng có chỉ số cải cách hành chính cao nhất Ngân hàng Nhà nước, Đà Nẵng có chỉ số cải cách hành chính cao nhất

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước có chỉ số cải cách hành chính cao nhất với trên 89 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước