Nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tại các siêu thị tăng mạnh

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các siêu thị cung ứng thịt an toàn, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tính đến nay, dịch tả lợn châu phi đã có mặt tại 23 tỉnh, thành trên cả nước, đã có trên 74.000 con lợn bị tiêu hủy và đã tác động không nhỏ thị trường thịt lợn trong nước. Do lo ngại ăn phải lợn bệnh nên nhu cầu tiêu dùng thịt lợn tại kênh phân phối như chợ truyền thống, chợ cóc, vỉa hè giảm xuống. Ngược lại thịt lợn tại các siêu thị, cửa hàng thịt mát lại tăng đột biến.

Theo các nhà sản xuất, dù đang có dịch tả lợn châu phi, nhưng người tiêu dùng không hề từ bỏ thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày, mà họ có xu hướng tìm đến các địa chỉ cung ứng thịt an toàn, có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ông Torben Laumann - Giám đốc vận hành Tổ hợp chế biến thịt Hà Nam nói: "Chúng tôi sản xuất thịt mát với dây chuyền máy móc hiện đại, quy trình khép kín đặc biệt có nhiều chuyên gia đến từ châu Âu vận hành và kiểm soát, để đảm bảo sản phẩm luôn đúng chuẩn chất lượng như cam kết, miếng thịt mềm mại thơm ngon khi đến tay người tiêu dùng".

Ghi nhận tại các hệ thông siêu thị như Vinmart, BigC, Coopmart cho thấy thời gian gần đây lượng thịt bán ra cũng tăng khoảng từ 20 - 30%. Đặc biệt theo chuyên gia, thịt lợn mát sẽ là xu hướng tiêu dùng của người Việt trong thời gian tới

Ông Torben Laumann cho biết: "97% khách hàng sau khi dùng thử thịt mát đã quay lại dùng sản phẩm của chúng tôi. Đây là động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng mở rộng hệ thống phân phối để đáp ứng nhu cầu thị trường".

Thịt lợn mát trong và sau khi giết mổ, tới khâu phân phối luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4 độ C, giúp miếng thịt luôn giữ được trạng thái tươi ngon. Quy mô thị trường thịt ở Việt Nam hiện khoảng 10,3 tỷ USD. Đây được coi là thị trường đầy tiềm năng của loại thịt mới mẻ này.

[INFOGRAPHIC] Cách nhận biết thịt lợn sạch, an toàn [INFOGRAPHIC] Cách nhận biết thịt lợn sạch, an toàn

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa ra những hướng dẫn để giúp người tiêu dùng lựa chọn và nhận biết đâu là thịt lợn an toàn và bị bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước