Những chiêu trò hút tiền người tham gia từ “bánh vẽ” Bigbuy24h

Nhóm PV VTV Digital-Thứ năm, ngày 01/10/2020 09:22 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân từ khắp các tỉnh, thành tham gia đổ tiền vào ứng dụng Bigbuy24h và đang đứng trước nguy cơ mất hết tiền, mất nhà cửa.

Bigbuy24h tự nhận là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Theo nguồn tin của phóng viên, số tiền đổ vào Bigbuy24 đã lên tới con số hàng nghìn tỷ đồng. Vậy điều gì đã khiến hàng ngàn người bỏ tiền vào Bigbuy24h?

"Được nghiên cứu bởi đội ngũ tài năng, chỉ trong vòng 6 tháng hoạt động, Bigbuy24h đã có thu hút được 1 triệu khách hàng tin tưởng. Lựa chọn Bigbuy24h khách hàng sẽ nhận được lợi ích không ngờ đến từ cơ chế cashback, hoàn điểm tương ứng với số tiền mua sắm lên đến 100%", Bigbuy24h tự đưa ra những lời quảng cáo chiêu dụ người tham gia.

Theo lời mời gọi, người dùng khi nộp tiền vào Bigbuy24h sẽ được mua hàng hóa tại đây, thậm chí còn có cơ hội được hoàn tiền lên đến 100%, tức không phải bỏ ra một đồng nào mà vẫn có được món hàng mà mình muốn. Một cam kết quá hấp dẫn khiến nhiều người sẵn sang đóng tiền làm đại lý cho Bigbuy24h.

Những chiêu trò hút tiền người tham gia từ “bánh vẽ” Bigbuy24h - Ảnh 1.

Bigbuy24h hứa hẹn ngay khi người tham gia nộp tiền vào ví cá nhân trên ứng dụng, họ sẽ lập tức được nhân 3, nhân 4 số tiền đã nộp.

"Muốn mở văn phòng, chúng tôi đã phải nộp 300 triệu để mở văn phòng và được trở thành chi nhánh của Bigbuy24h", đại diện chi nhánh Bigbuy24h chia sẻ.

Để thu hút người tham gia, Bigbuy24h hứa hẹn, ngay khi người tham gia nộp tiền vào ví cá nhân trên ứng dụng, họ sẽ lập tức được nhân 3, nhân 4 số tiền đã nộp. Tiền sẽ được trả hàng ngày theo cam kết.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng áp dụng cơ chế, nếu mời thêm người tham gia sẽ được thêm hoa hồng giới thiệu. Đáng chú ý, tất cả những khoản tiền được cam kết trả đều quy đổi sang cơ chế tích điểm, chứ không phải trả ngay tiền mặt vào tài khoản người tham gia.

"Điểm của doanh nghiệp sẽ được trả dần về ví với cơ chế là 1/300 mỗi ngày trên số dư theo tỷ lệ giảm dần. Còn số điểm của khách hàng cũng trả về ví theo cơ chế 1/500 mỗi ngày theo số dư và chỗ này sẽ dùng để mua sắm ở trong app", người điều hành Bigbuy24h nói.

"Mỗi ngày, họ chỉ trả có 0,2% của số dư nên thực tế không bao giờ lấy lại được hết", người tham gia Bigbuy24h cho biết.

Nếu trả 0,2% mỗi ngày dựa trên số dư thực tế, tính ra người tham gia sẽ phải mất chừng 100 ngày, tức hơn 3 tháng mới lấy về được một nửa số tiền góp. Quan trọng hơn là khó mà rút tiền thật từ số điểm tích được, vì điểm lại được Bigbuy24 thông báo chuyển sang cái gọi là tiền ảo Sbcoin do họ tự phát hành.

Những chiêu trò hút tiền người tham gia từ “bánh vẽ” Bigbuy24h - Ảnh 2.

Nhiều người bị mất tiền khi tham gia ứng dụng Bigbuy24h.

Theo bản sao kê nộp tiền vào tài khoản pháp nhân của Bigbuy24h, người tham gia nộp tiền thật, muốn rút ra thì phải chuyển sang tiền ảo do công ty này tự phát hành.

"SBcoin thực chất là một đồng tiền điện tử do chính công ty Bigbuy24h họ tự quy đổi ra. Ở Việt Nam, những đồng tiền điện tử, tiền ảo chưa được chấp nhận. Khả năng người tham gia giao dịch đổ tiền vào và giờ rút ra gần như là rất khó cho thấy dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản", Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Văn phòng Luật sư Thiên Thanh, nhận định.

Được biết, những người chưa chịu chuyển sang SBcoin, giờ muốn lấy coin cũng không được, vì cả website và ứng dụng Bigbuy24h đều đã dừng hoạt động. Hiện tất cả chỉ còn là màn hình trống trơn.

Lâm cảnh nợ nần, mất nhà cửa vì đầu tư Bigbuy24h Lâm cảnh nợ nần, mất nhà cửa vì đầu tư Bigbuy24h

VTV.vn - Gần đây cơ quan chức năng đã liên tục nhận được những đơn thư tố cáo về việc họ bị mất tiền khi tham gia Bigbuy24h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước