Những cổ phiếu công nghệ thống lĩnh toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/03/2018 16:53 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

VTV.vn - 5 tập đoàn công nghệ và Internet lớn nhất nước Mỹ nắm giữ gần 1/5 giá trị vốn hóa thị trường của 500 công ty hàng đầu của Mỹ.

Nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại các tập đoàn công nghệ không chỉ chi phối sức ảnh hưởng trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng mà còn nắm được thóp của thị trường chứng khoán toàn cầu.

5 tập đoàn công nghệ và Internet lớn nhất nước Mỹ nắm giữ gần 1/5 giá trị vốn hóa thị trường của 500 công ty hàng đầu của Mỹ. Thế nên khi liên tiếp các chỉ số của các công ty lớn như Facebook giảm 13%, Tesla trượt 7,7% và mới đây là Amazon giảm 4,4% cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư trong ngành đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ.

Mặc dù hiện vẫn chưa rõ việc bán tháo cổ phiếu trong thời điểm này đánh dấu sự thoái trào của các cổ phiếu công nghệ trên thị trường, hay chỉ là một cú sốc tạm thời tới danh tiếng của các công ty khi gặp sự cố.

Tesla quyết định thưởng cho Elon Musk 2,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu Tesla quyết định thưởng cho Elon Musk 2,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu

VTV.vn - 2,6 tỷ USD là số tiền thưởng bằng cổ phiếu trong 10 năm tới mà CEO Tesla Elon Musk sẽ được nhận theo quyết định mới nhất của hội đồng cổ đông tập đoàn công nghệ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước