Những cú bắt tay "làm nóng" thị trường du lịch trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 12:14 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là bắt tay với đối tác trong nước để làm dịch vụ tốt hơn, các start-up du lịch trực tuyến Việt còn xem đối thủ ngoại là đối tác để mở rộng thị trường.

Bước vào thị trường trong thời điểm các ông lớn nước ngoài đã chiếm ưu thế, start- up bán vé máy bay - khách sạn TripU đã quyết định chọn cách bắt tay với ông lớn du lịch truyền thống là Vietravel.

Dù phải đánh đổi quyền cổ đông chi phối, nhưng đại diện start-up cho rằng, có như vậy mới cạnh tranh được. Bởi với 30 tỷ đồng tiền đầu tư giai đoạn đầu nhận được cộng với việc tận dụng nguồn dữ liệu và cơ sở hạ tầng sẵn có của "ông lớn", start-up mới tự tin đáp ứng được nhu cầu người dùng trải nghiệm không chỉ trên trực tuyến online mà cả trực tiếp offline - điều mà doanh nghiệp ngoại vẫn làm chưa tốt.

Không chỉ là bắt tay với đối tác trong nước để làm dịch vụ tốt hơn, các start-up du lịch trực tuyến Việt thậm chí còn xem đối thủ ngoại là đối tác để mở rộng thị trường. Ví dụ, ứng dụng đặt homestay Luxstay một mặt hợp tác với công ty của Sơn Tùng M-TP gây hiệu ứng về truyền thông, nhưng mặt khác cũng cùng lúc bắt tay với các "ông lớn" nước ngoài như Rakuten Lifullstay của Nhật, hay trước đó là cả Agoda... để không bỏ sót cơ hội nào để tăng trưởng.

Báo cáo của nhóm đối tác Google, thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kép 15%/năm để đạt giá trị 9 tỷ USD đến năm 2025. Điều này cho thấy, dư địa của thị trường còn dồi dào để các start-up, những người đến sau khai thác và bứt tốc... 

Cuộc chiến du lịch trực tuyến khốc liệt tại Việt Nam Cuộc chiến du lịch trực tuyến khốc liệt tại Việt Nam

VTV.vn - Thuận lợi nhiều, thách thức cũng lắm khi thị trường này đã và đang thu hút không ít các OTAs (đại lý du lịch trực tuyến) nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước