Những điểm mới trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 10:03 GMT+7

VTV.vn - Cùng điểm qua một số nội dung mới đáng chú ý nhất trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) lần này.

Hôm nay (23/10), Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi). Bởi sau nhiều năm thi hành, Bộ luật Lao động (năm 2012) đã bộc lộ nhiều tồn tại, bất cập, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động, người sử dụng lao động...

Vấn đề đang gây nhiều tranh cãi nhất trong dự thảo lần này là đề xuất mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ trong các trường hợp đặc biệt, sẽ tăng thêm 100 giờ/năm so với hiện hành, từ tối đa 300 giờ/năm lên 400 giờ/năm.

Cũng theo đề xuất trong dự thảo, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với nam và đủ 60 tuổi đối với nữ.

Đáng chú ý, dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động bỏ hợp đồng lao động theo mùa vụ. Theo đó, quy định hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong hai loại: hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Quốc hội thảo luận Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) Quốc hội thảo luận Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

VTV.vn - Theo dự kiến, sáng nay (29/5), Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước