Nhiều tranh luận về thay đổi giờ làm việc trong Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 10:26 GMT+7

VTV.vn - Thay đổi giờ làm việc là một trong những nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) vừa được Bộ LĐ-TB&XH công bố để lấy ý kiến dư luận.

Trước ngày nghỉ lễ Thống nhất đất nước và Quốc tế lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đưa dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) để xin ý kiến nhân dân, các Bộ, ngành, chuyên gia trước khi dự thảo này được Chính phủ trình Quốc hội.

Trong đó, việc điều chỉnh thời gian làm việc của các cơ quan hành chính trên cả nước với thời gian làm việc dự kiến là 8h30 đến 17h30 được dư luận rất quan tâm.

Theo lý giải của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, việc này sẽ giúp các cơ quan hành chính trên cả nước làm việc có sự thống nhất. Bộ máy hành chính nhà nước chạy thông suốt từ Trung ương đến địa phương, giảm sự bất tiện cho người dân. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giờ làm việc cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều.

Tờ Tuổi trẻ đưa nhiều ý kiến mà đa phần đều cho rằng quy định này chưa hợp lý, không ổn và chưa phù hợp với thực tế công việc hiện tại. Thay vào đó, nên giao cho địa phương quyết định bởi điều này phụ thuộc vào đặc điểm thời tiết, khí hậu, đặc trưng phong tục tập quán của từng vùng miền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước