Những điều cần biết khi làm việc với đối tác Nhật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/03/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội từ Nhật Bản, nhưng làm cách nào để có được hợp đồng với đối tác khó tính nhất nhì thế giới này?

Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản. Thế nhưng dù có cơ hội làm ăn với các nhà đầu tư Nhật lâu như vậy, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn chưa thể chinh phục thị trường Nhật Bản, vốn rất tiềm năng, với 127 triệu dân. Đặc biệt, khi tham gia TPP, Nhật Bản tiếp tục là một đối tác quan trọng.

Trên tờ Thời báo Kinh tế Sài gòn đăng tải: Chắc hẳn những ai đã từng làm ăn với người Nhật, đều biết rằng muốn trở thành đối tác của họ, phải đủ kiên nhẫn. Khi làm ăn với người Nhật, đừng bao giờ kỳ vọng chỉ một vài lần tiếp xúc, bạn có thể đạt được sự thỏa thuận. Hành trình ngắn nhất cũng mất vài ba tháng, đôi khi vài năm trời.

Người phương Tây cho rằng “làm sao tôi tin tưởng được vào anh nếu anh không tự tin vào mình”. Thế nhưng với người Nhật lại khác, nếu tự tin quá, rất có thể sẽ đánh mất cơ hội được hợp tác với họ. Bởi họ cho rằng “nếu bạn tự tin như thế về bản thân, chắc hẳn bạn không cần sự hỗ trợ của tôi”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước