Những đối tượng nào được vay mua nhà lãi suất 4,8%?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Những đối tượng nào được vay mua nhà lãi suất 4,8% từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Ngân hàng Chính sách xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở với lãi suất 4,8% theo quyết định của Thủ tướng trước đó. Mức lãi suất được áp dụng từ đây đến hết năm 2016.

Theo đó, đối tượng được vay vốn, bao gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật, người lao động, người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên để được vay vốn, khách hàng phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại Ngân hàng Chính sách xã hội với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước