Những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/11/2019 15:46 GMT+7

VTV.vn - Hóa đơn điện tử không những giúp các cơ quan, DN bắt kịp xu thế hiện đại hóa, mà còn giúp các đơn vị tận dụng tối đa hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Thông tư 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính mới đây đã quy định, từ ngày 1/11/2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này.

Phần mềm dịch vụ meInvoice giúp khách hàng quản lý, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử. Người mua hàng sẽ nhận hóa đơn qua email, hoặc tra cứu, tải về trực tuyến qua Internet. Hóa đơn điện tử được xuất trực tiếp từ phần mềm kế toán và tự động hạch toán doanh thu bán hàng. Điều quan trọng là người sử dụng có thể tra cứu hóa đơn đã phát hành bất cứ lúc nào qua mobile, đảm bảo lưu trữ hóa đơn an toàn trong 10 năm.

Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy được phép sử dụng cho tới ngày 1/11/2020. 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ, cá nhân kinh doanh bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Thị trường các sản phẩm dịch vụ phần mềm đang ngày càng mở rộng, khi nhu cầu cầu của các doanh nghiệp tăng lên trong xu hướng chuyển đổi số. Việc ứng dụng thành công những công nghệ mới cùng các giải pháp về quản lý của các cơ quan chức năng đang giúp gia tăng độ bảo mật, an toàn và minh bạch cho hóa đơn trong các giao dịch, hướng tới một nền kinh tế số.

Áp dụng hóa đơn điện tử từ năm 2020 Áp dụng hóa đơn điện tử từ năm 2020

VTV.vn - 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ, cá nhân kinh doanh vẫn bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước