Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú?

Thùy An-Thứ hai, ngày 10/08/2020 07:36 GMT+7

VTV.vn - Bạn hy vọng sẽ trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm? Điều này gần như là không thể khi mà ngay cả những người giàu nhất cũng mất một thời gian dài để sở hữu tài sản với 9 số 0.

Theo phân tích của công ty OLBG (Anh) dựa trên danh sách năm nay của Forbes, trung bình các tỷ phú mất 21 năm để kiếm được 1 tỷ USD đầu tiên. Thậm chí, ông chủ của thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara, Amancio Ortega còn mất nhiều hơn 21 năm để sở hữu tỷ USD đầu tiên. Tuy nhiên có những tỷ phú cũng chỉ mất có vài năm để sở hữu khối tài sản tỷ đô.

Đáng chú ý trong phân tích của OLBG chỉ tính các tỷ phú tự phân. Và loại bỏ hoàn toàn tỷ phú "ngậm thìa bạc".

10. Amancio Ortega

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 1.

Amancio Ortega

Theo thống kê, Amancio Ortega – ông chủ tập đoàn Inditex (chủ sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng) Zara đang sở hữu khối tài sản 63,9 tỷ USD. Tuy nhiên ông trùm thời trang này đã phải mất đến 26 năm để kiếm được tỷ USD đầu tiên.

9. Warren Buffett

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 2.

Warren Buffett

Được mệnh danh là "nhà tiên tri xứ Omaha", Warren Buffett được biết đến như một nhà đầu tư huyền thoại, song sẽ nhiều người phải ngạc nhiên khi biết rằng doanh nhân 89 tuổi này cần đến 23 năm để lần đầu tiên trở thành tỷ phú.

Hiện Warren Buffett đang sở hữu khối tài sản 79,2 tỷ USD.

8. Bernard Arnault

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 3.

Bernard Arnault

Bernard Arnault – ông chủ công ty LVMH (chủ sở hữu thương hiệu Louis Vuitton) đang là người giàu nhất trong ngành thời trang khi có tài sản ròng 106,6 tỷ USD. Tuy nhiên ông hoàng thời trang này cũng phải mất đến 13 năm để trở thành tỷ phú.

6 và 7. Bill Gates và Steve Ballmer

Không hẹn mà gặp, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, và cựu CEO công ty này Steve Ballmer cùng phải mất đến 12 năm để trở thành tỷ phú.

Năm 1975, Bill Gates và người bạn trung học Paul Allen thành lập Microsoft. Công ty này đã giúp Bill Gates lần đầu trở thành tỷ phú khi mà Microsoft tiến hành IPO vào năm 1986.

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 4.

Bill Gates và Steve Ballmer

Trong khi đó với Steve Ballmer là một trong những nhân viên đầu tiên của Microsoft khi ông bỏ học kinh doanh tại Stanford vào năm 1980. Steve Ballmer đã có 14 năm giữ vai trò làm CEO của Microsoft. Và số cổ phần của Steve Ballmer tại đã giúp ông trở thành tỷ phú lần đầu sau 12 năm. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản ròng khoảng 72,4 tỷ USD.

5. Larry Ellison

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 5.

Larry Ellison

Larry Ellison - ông chủ của hãng công nghệ Oracle, người từng 2 lần bỏ học đại học đang là một trong những người giàu nhất thế giới khi sở hữu khối tài sản 71,8 tỷ USD.

Larry Ellison được biết đến là người thăng tiến khá nhanh trong sự nghiệp khi chỉ mất có 9 năm để lần đầu trở thành tỷ phú đầu tiên.

3 và 4 Larry Page và Sergey Brin

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 6.

Larry Page (trái) và Sergey Brin

Larry Page và Sergey Brin cùng sáng lập Google vào năm 1998 khi đang theo học tiến sĩ tại Đại học Stanford. Cả hai lãnh đạo Alphabet nhiều thập kỷ trước khi từ nhiệm hẳn vào tháng 12/2019. Thành công nhanh trong của Google đã giúp Larry Page và Sergey Brin chỉ cùng 6 năm để trở thành tỷ phú.

Hiện Larry Page đang sở hữu khối tài sản ròng khoảng 67 tỷ USD, trong khi Sergey Brin là 65,2 tỷ USD.

2. Jeff Bezos

Năm 1994, Jeff Bezos đã rời bỏ công việc của mình tại một quỹ đầu tư tại New York để bán sách trên Internet vào năm 1994. Công ty của ông có tên Amazon, sau này nhanh chóng trở thành hãng bán lẻ lớn nhất thế giới, và giúp Jeff Bezos trở thành người giàu nhất hành tinh hiện tại với tài sản ròng hiện tại là 189,8 tỷ USD.

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 7.

Không chỉ là người giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos còn suýt phá kỷ lục để trở thành tỷ phú nhanh nhất. Ông chủ của Amazon chỉ mất có 5 năm để sở hữu khối tài sản có 9 số 0.

1. Mark Zuckerberg

Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú? - Ảnh 8.

Mark Zuckerberg có thể chưa tốt nghiệp Harvard sau 4 năm nhập học. Song chỉ trong 4 năm sau khi thành lập Facebook tài một phòng ký túc ở Harvard, Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú.

Hiện theo Forbes, Mark Zuckerberg đang có tài sản ròng khoảng 98,6 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước