Những xu hướng đem lại cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/06/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Thời báo kinh tế Sài Gòn Online có một số gợi ý về xu hướng có thể đem lại cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ như: phát triển dịch vụ; copy mô hình kinh doanh bên ngoài...

* Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn Online, có 8 xu hướng chính có thể đem lại cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ: phát triển dịch vụ; copy mô hình kinh doanh bên ngoài; kinh doanh hướng tới khách hàng cá nhân; chuyên nghiệp hóa các dịch vụ và sản phẩm bình dân; ảo hay app hóa trên nền tảng di động; kinh doanh thông tin; thương mại điện tử và cuối cùng là dịch vụ đào tạo.

Trong những xu hướng này, có những hướng đi sẽ triển khai được khá nhanh, dễ làm nhưng cũng có những hướng đi chậm và mất thời gian hơn.

* Câu chuyện của Vingroup được tờ Nông thôn ngày nay nhắc tới cũng đang thu hút trong giới kinh doanh, khi tập đoàn này vừa ký kết với 250 doanh nghiệp về hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa. Nổi bật là việc cho các doanh nghiệp nội ký gửi hàng hóa tại hệ thống siêu thị với chiết khấu 0% dành cho hàng thực phẩm trong bối cảnh có rất nhiều lo lắng về chuyện doanh nghiệp bán lẻ ngoại, đặc biệt từ Thái Lan, đang lấn sân và gây khó cho các doanh nghiệp sản xuất hàng trong nước với mức yêu cầu chiết khấu cao.

Như vậy, các doanh nghiệp nội đã bắt đầu liên kết với nhau, “cõng nhau” để cả hai cùng có lợi. Người có lợi cuối cùng là người tiêu dùng vì với cách liên kết, hỗ trợ nhau giữa nhà phân phối và nhà sản xuất, cơ hội giảm giá cho người tiêu dùng cũng sẽ tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước