Sáng tạo khởi nghiệp với mạng xã hội việc làm cho sinh viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/05/2016 18:06 GMT+7

VTV.vn - Với mỗi sinh viên, tìm việc làm thêm không phải chuyện dễ. Nắm bắt được nhu cầu này, một nhóm bạn ở Hà Nội đã sáng tạo ra mạng xã hội việc làm dành riêng cho sinh viên.

Dự án mạng xã hội việc làm dành riêng cho sinh viên Yolowork mới được giải nhất cuộc thi khởi nghiệp I start up dành cho các ý tưởng kinh doanh ở Hà Nội. Công việc được đăng tải ở đây không gò bó theo khuôn mẫu mà rất đa dạng, độc đáo theo từng thế mạnh của mỗi người.

Hiện nay với các bạn sinh viên, tìm được một công việc làm thêm không phải chuyện dễ dàng. Nắm bắt được nhu cầu này, nhóm sinh viên trẻ ở Hà Nội đã cùng sáng tạo ra mạng việc làm dành riêng cho sinh viên. Mỗi sinh viên có thể đăng lên công việc là thế mạnh của mình như làm bánh, sửa máy móc, may vá… cho đến những việc đòi hỏi kỹ năng hơn như thiết kế logo, dịch tài liệu. Đối tượng sử dụng dịch vụ là các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngay lập tức, trang mạng việc làm này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Sau 4 tháng chạy thử nghiệm, tổng giá trị giao dịch của website đạt 90 triệu đồng, trong đó 60% khách hàng đã sử dụng dịch vụ trên 2 lần. Là bên thứ ba kết nối và cung cấp dịch vụ, việc sàng lọc và đảm bảo thanh toán minh bạch là một vấn đề lớn đặt ra với nhóm khởi nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước