‘Niềm tin tiêu dùng Việt Nam sẽ tăng trưởng ổn định’

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/10/2015 06:00 GMT+7

Tình hình kinh tế Việt Nam 5 năm tới sẽ ở trạng thái tốt.

VTV.vn - Đó là nhận định của ông Gleen Maguire, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng ANZ, phụ trách khu vực Nam Á, ASEAN và Thái Bình Dương.

Theo World Bank, Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp cải cách nhất trong khu vực với 5 biện pháp, xếp sau là Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc và Indonesia. Các biện pháp chính bao gồm giảm thời gian xin cấp và khắc con dấu, đảm bảo truy cập thông tin tín dụng dễ dàng hơn.

Ông Glenn B.Maguire, Chuyên gia Kinh tế trưởng ANZ, Khu vực Nam Á, ASEAN và Thái Bình Dương cho rằng: ‘Môi trường kinh doanh thuận lợi là một trong những nhân tố then chốt thúc đẩy niềm tin người tiêu dùng Việt Nam tăng cao gần mức kỷ lục. Trong khi đó tại nhiều quốc gia châu Á khác, niềm tin vào môi trường kinh doanh và niềm tin tiêu dùng đều đang suy giảm’.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng Việt Nam tăng vượt mức trung bình của gần 2 năm qua. Theo khảo sát, người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng rằng tình hình kinh tế Việt Nam 5 năm tới sẽ ở trạng thái tốt.

Ông Glenn B.Maguire nói: ‘Niềm tin người tiêu dùng Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng hơn nữa. Ba quý đầu năm, chỉ số này vẫn tăng trưởng tốt, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu suy yếu do kinh tế Trung Quốc giảm tốc. Về trung hạn hay dài hạn, tôi đánh giá niềm tin tiêu dùng Việt Nam sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định’.

Bản báo cáo của ANZ cũng đưa ra một lưu ý, đó là đa phần người tiêu dùng Việt Nam cho rằng, hiện giờ là thời điểm tốt để mua sắm các vật dụng chính trong gia đình.

Tăng niềm tin người tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam Tăng niềm tin người tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp Việt Nam

VTV.vn - "Nếu Việt Nam có thể làm tăng niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm nông nghiệp thì nền nông nghiệp của các bạn sẽ có thể phát triển rất tốt".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước