Nigeria: Hơn nửa cơ quan nhà nước ngừng trả lương cho công chức

Nguyễn Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 10:59 GMT+7

VTV.vn - 6 tháng nay, nhiều công nhân viên chức của Nigeria, quốc gia có trữ lượng dầu thô bậc nhất châu Phi đã không được nhận lương.

Kinh tế Nigeria trở nên sa sút do giá dầu ở mức thấp, nhiều nhà máy lọc dầu bị phiến quân Boko Haram phá hủy. Vì vậy, nhiều nhân viên của các cơ quan nhà nước chỉ biết trông chờ vào lương thực từ thiện để sống qua ngày. Tại vùng đất Osun, có đến hơn 40.000 gia đình công chức cũng đang sống cuộc sống chật vật như vậy.

Cuộc khủng hoảng lương tại Nigeria đang ngày càng trầm trọng, khi hơn 1/2 cơ quan nhà nước đã ngừng trả lương cho nhân viên trong nhiều tháng nay. Thế nhưng phát ngôn viên Chính phủ Nigeria lại bác bỏ thông tin có tới 1/2 số bang đang bị cạn tiền ngân sách.

"Không có chuyện 1/2 số bang bị thiếu tiền lương. Tôi chắc chắn chỉ có 2 bang. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề này" - Ông Semiu Okanlawon, Phát ngôn viên Chính phủ Nigeria nói.

Nỗ lực của Chính phủ Nigeria chưa biết bao giờ mới có kết quả trong khi đó, những gia đình công chức tại đất nước Tây Phi này chỉ biết sống tạm bợ qua ngày và tiếp tục chờ đợi một phép màu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước