Nikkei: Nhà giàu Trung Quốc tìm cách chuyển tiền ra nước ngoài

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 15/06/2020 09:14 GMT+7

Việc đồng Nhân dân tệ suy yếu cùng căng thẳng với Mỹ gia tăng trở lại được xem là nguyên nhân cho làn sóng chuyển tài sản này. Ảnh: Reuters India.

VTV.vn - Theo báo Nikkei của Nhật Bản, tại Trung Quốc, lo ngại khó khăn kinh tế được cho là đang kéo giới nhà giàu nước này tìm cách chuyển tài sản ra nước ngoài.

Theo báo Nikkei Asian Review, có những dấu hiệu cho thấy nhà giàu Trung Quốc đang tìm cách lách luật để chuyển tiền ra nước ngoài vì lo đồng nội tệ mất giá và căng thẳng thương mại với Mỹ không ngừng leo thang.

Con đường phổ biến là lập một tài khoản USD ở Hong Kong (Trung Quốc) để thông qua nó chuyển tiền đi nước ngoài. Cách này không mới nhưng gần đây được cho là xuất hiện trở lại. Đồng thời, mức độ quan tâm của những người có tiền tại đại lục đến các sản phẩm bảo hiểm và bất động sản ở nước ngoài đang tăng lên khi COVID-19 lan rộng khu vực.

Trong tháng 6 này, hàng trăm người đã tham gia một hội thảo trực tuyến về đầu tư ở Ireland do công ty môi giới tên Juwai tổ chức. Vị Giám đốc liên tục trấn an các nhà đầu tư rằng bất động sản Ireland không hề hấn gì giữa căng thẳng Mỹ - Trung.

Nikkei: Nhà giàu Trung Quốc tìm cách chuyển tiền ra nước ngoài - Ảnh 1.

Bất động sản nước ngoài là một kênh trú ẩn được nhiều người Trung Quốc lựa chọn - Ảnh: NIKKEI

Cuối buổi, họ trưng ra một căn nhà trị giá 1,5 triệu USD với hứa hẹn sẽ mang lại lợi tức gần 3%.

Ngoài Ireland, các điểm đáp của nhà giàu Trung Quốc còn bao gồm Malaysia, Nhật Bản, Malta, Cyprus...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước