Ninh Bình: Nông dân mở rộng sản xuất nhờ vốn vay ưu đãi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/06/2019 13:09 GMT+7

VTV.vn - Tại các địa phương, nhiều nguồn vốn ưu đãi ra đời là bệ đỡ cho bà con nông dân giúp họ yên tâm phát triển sản xuất.

Sau hai lần vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân, đến nay anh Nguyễn Đăng Tập (xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, Ninh Bình) đã gây dựng được trang trại 40 bể với hơn 10 vạn con ếch. Mỗi năm, anh bán được gần 20 tấn ếch thương phẩm, thu lãi khoảng 400 triệu đồng.

Không chỉ anh Tập, nhiều thành viên trong Tổ Hợp tác xã Yên Đồng, sau 2 năm vay vốn đến nay đã trả hết nợ gốc và phí. Mới đây, tổ hợp tác đã được chuyển đổi thành hợp tác xã và tiếp tục được Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay tiếp đợt thứ hai, với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Vay vốn để sản xuất là nhu cầu của gần 90 hộ nông dân xã Yên Đồng, huyện Yên Mô. Hiện tổng số vốn vay sản xuất của bà con trong xã lên tới trên 50 tỷ đồng, riêng năm 2018 đã giải ngân 6 tỷ đồng. Số vốn này đến từ Quỹ Hỗ trợ nông dân và các ngân hàng chính sách xã hội. Vì vậy, bà con nông dân xã Yên Đồng không còn phải tìm các nguồn vốn tín dụng đen, cho vay nặng lãi để đầu tư sản xuất nữa.

Trong năm 2018, Quỹ Hỗ trợ nông dân Ninh Bình đã tiến hành giải ngân 84 dự án, với số tiền trên 8 tỷ đồng cho hơn 400 hộ nông dân.

Bên cạnh cho vay trực tiếp, Quỹ Hộ trợ nông dân còn thực hiện cho vay các nguồn vốn ủy thác của Nhà nước và các ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch huy động vốn, nhằm đạt mức tăng trưởng nguồn vốn hàng năm trên 20% để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vốn của bà con nông dân trong thời gian tới.

Người nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100#phantram vốn ưu đãi Người nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100#phantram vốn ưu đãi

VTV.vn - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động nghèo đi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước