TV& VIDEO

Thanh niên nông thôn khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Thạch Hải, Quốc PhươngCập nhật 17:55 ngày 18/01/2019

VTV.vn - Việc quá nhiều các thủ tục đã trở thành rào cản lớn trong quá trình thực hiện các nguồn vốn vay ưu đãi của thanh niên ở vùng nông thôn.

Những năm trở lại đây, từ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm đã giúp không ít thanh niên có điều kiện thuận lợi, đầu tư phát triển sản xuất - kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp chưa thể tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi này do những khó khăn trong quá trình thực hiện các thủ tục vay vốn .

Hỗ trợ vốn sản xuất, tạo việc làm, lập thân lập nghiệp cho thanh niên, đặc biệt vùng nông thôn có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của các địa phương. Tuy nhiên, việc quá nhiều thủ tục đã trở thành rào cản lớn trong quá trình thực hiện các nguồn vốn vay ưu đãi của thanh niên ở vùng nông thôn.

Thực tế trên cho thấy, nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, lập thân, lập nghiệp cho thanh niên vùng nông thôn đang gặp nhiều rào cản và cần có cơ chế sát sao, phù hợp hơn để làm sao nguồn vốn này thực sự tiếp cận những mô hình khả thi hiệu quả, thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên quê hương mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.