Trước đó, Nisshin Oillio đã nhận được một báo cáo từ người tiêu dùng cho biết, có những thứ giống như nấm mốc trong một sản phẩm dầu dừa chưa mở nắp sử dụng.
Một tổ chức bên ngoài được chỉ định xem xét vấn đề này đã phát hiện ra loại nấm aspergillus (nấm cúc) trong sản phẩm chưa sử dụng trên. Đồng thời, họ còn phát hiện ra sự xuất hiện của loại nấm này trong các sản phẩm tại kho hàng.
Nisshin Oillio tin rằng loại nấm trên không "xâm nhập" trong quá trình sản xuất, nhưng chúng phát triển do thay đổi nhiệt độ sau khi sản phẩm được xuất đi.
Nisshin Oillino cho biết, mặc dù nấm cúc thường được sử dụng trong chế biến một số sản phẩm theo phong cách ẩm thực truyền thống của Nhật Bản (chẳng hạn như nước tương...) và nó không độc hại, song để đề phòng, công ty sẽ thu hồi các sản phẩm dầu dừa trên.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.