Nở rộ xu hướng cho thuê trang phục tại Anh

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 22/07/2021 07:33 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ cho thuê trang phục đang trở thành xu hướng phổ biến ở Anh khi người dân quan tâm hơn đến yếu tố phát triển bền vững, giảm thiểu lượng quần áo thải ra môi trường.

Các dịch vụ cho thuê trang phục cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn, với nhiều loại sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Lựa chọn một chiếc váy từ những cửa hàng sang trọng tại London có thể khiến người dùng phải chi ra hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn Bảng Anh. Thế nhưng giờ đây, họ có thể có một lựa chọn khác, ít tốn kém hơn, đó là thuê một chiếc váy để mặc trong một sự kiện, với mức phí chỉ bằng một phần nhỏ giá bán sản phẩm.

"Bạn có thể thuê một chiếc váy có giá hàng nghìn Bảng Anh với mức phí chỉ 40 - 50 Bảng Anh mỗi ngày. Đó thực sự là một cơ hội đáng kinh ngạc", bà Jane Shepherdson, Giám đốc điều hành My Wardrobe HQ, cho biết.

My Wardrobe HQ - nền tảng cho thuê thời trang cao cấp, vừa gây nhiều chú ý khi cung cấp cho phu nhân Thủ tướng Anh Boris Johnson váy cưới và trang phục để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 hồi tháng 6 vừa qua.

Nở rộ xu hướng cho thuê trang phục tại Anh - Ảnh 1.

Thị trường cho thuê thời trang tại Anh được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và đạt quy mô 2,3 tỷ Bảng Anh vào năm 2029. (Ảnh minh họa: Bustle)

Chỉ riêng tại Hội nghị thượng đỉnh G7, việc thuê thay vì bỏ tiền ra mua những bộ trang phục hàng hiệu đắt đỏ đã giúp bà Carrie Johnson tiết kiệm được khoảng 3.500 Bảng Anh.

"Bà Carrie thực sự đã thuê đồ của chúng tôi vài lần từ trước đó. Bà ấy thích ý tưởng về thuê trang phục, bởi điều đó giúp bảo vệ hành tinh này. Điều này thực sự giúp gia tăng nhận thức cho nhiều người", bà Jane Shepherdson cho biết thêm.

Một nền tảng khác là For The Creators lại tập trung vào một thị trường đặc thù hơn: cho thuê thời trang cho bà bầu và phụ nữ sau sinh.

"Phụ nữ trung bình cần mua 21 món quần áo mới trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh, con số đó lại tiếp tục tăng lên. Điều này là vô cùng lãng phí. Chúng tôi giúp họ xây dựng một tủ quần áo mới, và khác với các nền tảng thông thường, thời gian thuê sẽ dài hơn, tối đa 3 tháng một lần", Nhà sáng lập kiêm CEO For The Creators Lyndsay Mason chia sẻ.

Các nền tảng cho thuê quần áo đều cho biết, luôn cố gắng đảm bảo tính bền vững của dịch vụ, tránh các tác động tiêu cực đối với môi trường, từ việc giao hàng bằng xe đạp, xe điện, cho tới quy trình giặt quần áo.

Với việc đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của người tiêu dùng về mua sắm, sở hữu, thị trường cho thuê thời trang tại Anh được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và đạt quy mô 2,3 tỷ Bảng Anh vào năm 2029.

Xu hướng cho thuê quần áo hàng hiệu tại Anh Xu hướng cho thuê quần áo hàng hiệu tại Anh

VTV.vn - Các thương hiệu xa xỉ trên toàn cầu đang tìm ra những cách mới để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm khi nhu cầu về thời trang bền vững ngày càng tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước