Nông dân Argentina bất lực mang 10.000 kg táo, lê đi "cho không"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Thay vì đem bán, 10.000 kg táo, lê đã được nông dân Argentina chở đến Thủ đô Buenos Aires để cho không. Bởi dù có bán, họ cũng chẳng lãi đồng nào, thậm chí còn lỗ.

Nghề làm nông luôn là nghề chịu nhiều rủi ro cao khi công việc và thu nhập của người nông dân luôn phải dựa vào rất nhiều yếu tố, từ thời tiết khí hậu lúc canh tác, cho tới việc cạnh tranh trên thị trường khi đã có sản phẩm được thu hoạch.

Tại Argentina, nhiều người nông dân trồng táo và lê đã rơi vào tình cảnh bất lực đến nỗi phải đem cho không hoa quả mình trồng được do lỗ nặng trong buôn bán.

Theo đó, hàng trăm người dân tại Thủ đô Buenos Aires đã được nhận những quả táo, quả lê miễn phí từ những người nông dân nước này. Thay vì đem bán, 10.000 kg táo, lê được họ chở đến đây để cho không. Bởi dù có bán, họ cũng chẳng lãi đồng nào, thậm chí còn lỗ.

Bên cạnh việc bị ép giá, những nông dân trồng táo, lê này còn phải đối mặt với những vấn đề về khí hậu, thuế và đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt từ nguồn hoa quả nhập khẩu ngày càng lớn.

Liên đoàn các nhà sản xuất hoa quả tại Argentina thậm chí đã phải nộp đơn cầu cứu lên chính phủ nước này với hy vọng người nông dân sẽ được bù đắp phần nào khoản lỗ quá lớn. Có lẽ với người nông dân, việc lỗ đến mức phải đem cho không sản phẩm mình làm ra là một trong những điều bất lực nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước