Nông dân Pháp gặp khó do hậu quả từ đợt lũ lụt kỷ lục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù trận lũ lụt kỷ lục đã đi qua được gần 2 tháng nhưng hậu quả để lại vẫn đang tiếp tục kéo dài với người nông dân nước Pháp.

Thời điểm này trong năm, thông thường anh Nicholas đã có thể thu hoạch lúa mì từ cánh đồng của mình ở phía Nam. Nhưng năm nay, mọi sự đã xấu đi nhiều chỉ vì những trận mưa lớn và lũ lụt từ cách đây vài tháng.

Chỉ trong 3 tuần của đợt lũ, lượng mưa đổ xuống đã ngang bằng cả nửa năm trước, khiến cho đất đai khó tiêu thoát. Đi kèm với tình trạng ẩm ướt là nấm mốc xuất hiện đe dọa cây trồng.

“Nước đọng trên đồng làm lúa mì không có bột, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản lượng cây trồng” - anh Nicolas Galpin cho biết.

Không chỉ lúa mì, các cánh đồng khoai tây trong vùng cũng chịu chung số phận. Ước tính, sản lượng của chúng sẽ giảm đến 30%, gây thiệt hại từ 4.000 - 5000 Euro/hecta.

Trước tình trạng trên, một số người nông dân đã phải tìm thêm việc khác để cải thiện cuộc sống. Nhưng đại bộ phận trong số 6.000 nông dân trong vùng bị ảnh hưởng lũ lụt vẫn sẽ phải tiếp tục vật lộn với những khó khăn kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước