Nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu - Xu hướng tương lai ở Việt Nam

Đào Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 17:04 GMT+7

VTV.vn - Nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông sản an toàn đang là xu hướng tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong những nội dung được các chuyên gia nhấn mạnnh tại Hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm Hi-tech Agro 2015 diễn ra tại TP.HCM.

Mô hình trồng rau nuôi cá bán thủy canh có lợi thế tự động lấy nước nuôi cá để tưới rau, rồi nước lại chảy về trong ao cá, không cần sử dụng đất, không lãng phí nước, có thể trồng được trong nhà, ngoài vườn hay thậm chí là dưới lòng đất.

Trong khi đó, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng cũng được xem là xu hướng mới với công nghệ tưới nước nhỏ giọt có thể giúp cây trồng ít chịu tác động từ thời tiết bên ngoài, không tiêu hao nước tưới.

Mặc dù chi phí để theo đuổi mô hình nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu hiện cao hơn 3-4 lần so với mô hình thông thường nhưng theo các chuyên gia nông nghiệp, các mô hình co cụm diện tích canh tác và áp dụng công nghệ mới được giới thiệu tại triển lãm lần này sẽ là xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp thời gian tới.

Hội chợ triễn lãm sẽ kéo dài cho đến hết ngày mai 5/12/2015.

Biến đổi khí hậu và hệ quả ‘không thể tin nổi’ Biến đổi khí hậu và hệ quả ‘không thể tin nổi’

VTV.vn - Biến đổi khí hậu và lượng khí thải CO2 tích tụ tăng lên đang làm ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước