Nông sản Việt Nam tiếp tục tìm đường vào Nhật Bản

Quang Hưng - Hồng Khang (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 11/06/2018 11:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: Malay Mail)

VTV.vn - Các mặt hàng nông sản như: gạo, hạt điều của nước ta đang được tích cực đàm phán để vào được Nhật Bản, thị trường khó tính nhất thế giới.

Các sản phẩm của Việt Nam như: bia Hà Nội, mỳ tôm Hảo Hảo và các sản phẩm bánh tráng, chè đã chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản từ tuần qua thông qua hệ thống bán lẻ lớn nhất Nhật Bản AEON. Ngày 11/6, bia Hà Nội chính thức có mặt tại 40 đại siêu thị AEON, đánh dấu lần đầu tiên có mặt tại đất nước mặt trời mọc với giá khoảng 60.000 đồng/chai và 50.000 đồng/lon bia. Trong khi đó, mỳ tôm Hảo Hảo cũng lần đầu tiên lên kệ với giá 20.000 đồng/gói. Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng thực phẩm chế biến cũng lần đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản

Ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc AEON Việt Nam, cho biết: "Hiện nay, tập đoàn AEON nhập khẩu từ Việt Nam 70% hàng may mặc, thực phẩm và hàng gia dụng rất ít. Thời gian tới chúng tôi kỳ vọng nhập khẩu nhiều hơn các mặt hàng thực phấm, nhất là hoa quả và thực phẩm chế biển".

Các doanh nghiệp kinh doanh hạt điều đang kỳ vọng năm 2019 sẽ có mặt tại thị trường Nhật Bản. Trong khi đó, mặt hàng gạo đang trong giai đoạn tiếp thị và hy vọng sẽ vào được Nhật Bản sau khi hiệp định CPTPP có hiệu lực. Năm 2018, các sản phẩm nông sản chế biến như: nghệ, gừng, ớt đang tràn đầy hy vọng sẽ vào được Nhật Bản sau khi đạt được các tiêu chuẩn khắt khe của nước này.  


Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thanh long Việt Nam Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thanh long Việt Nam

VTV.vn - Trái thanh long tươi Việt Nam đã được xuất khẩu chính thức sang thị trường Nhật Bản. Đó là thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước