Nuôi cá tầm ở hồ thủy điện Sơn La đạt trọng lượng đến 30kg con

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại ở lòng hồ có trên 17.000 con cá tầm có trọng lượng từ 1 – 30 kg, trong đó có hơn 1.500 con có trọng lượng từ 8 - 30 kg.

Từ năm 2012, tỉnh Sơn La đã triển khai nuôi thử nghiệm cá tầm tại lòng hồ thủy điện Sơn La. Sau 4 năm triển khai, cá tầm sinh trưởng và phát triển tốt, mở ra triển vọng nghề nuôi cá tầm mang lại giá trị kinh tế cao.

Công ty TNHH cá tầm Sơn La bắt đầu nuôi thử nghiệm cá tầm tại xã Mường Trai, huyện Mường La từ năm 2012 và đạt kết quả khả quan. Cá giống khi đưa vào thử nghiệm tăng trưởng phát triển rất tốt và có tỷ lệ sống cao. Tới nay công ty đang nuôi trên 17.000 con cá tầm có trọng lượng từ 1 – 30 kg, trong đó có hơn 1.500 con có trọng lượng từ 8 - 30 kg và 50 con sắp cho trứng.

Đối với cá tầm từ 8 - 30 kg có tốc độ tăng trưởng bình quân 0.5kg/tháng. Cá có kích thước lớn, có chế độ chăm sóc phù hợp nên tỷ lệ chết là 0%. Khi cá đạt đến độ tuổi sinh sản sẽ tiến hành siêu âm định kỳ và có chế độ chăm sóc riêng cho từng loại cá, cho từng giai đoạn.

Ông Trần Văn Tuấn, giám đốc Công ty cá tầm Sơn La cho biết, trong năm 2016, công ty sẽ tiếp tục ươm nuôi thêm các đợt cá giống mới để phát triển hơn nữa về số lượng cá cũng như quy mô của hệ thống nuôi. Đồng thời, tiến hành tập trung đầu tư phát triển hơn nữa các hệ thống lồng nuôi. “Lòng hồ thủy điện rộng nên tiềm năng phát triển việc nuôi cá tầm theo quy hoạch của tỉnh là rất lớn”, ông Tuấn cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

nuôi cá tầm

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước