Cá Tầm là một loại cá da trơn quý hiếm, chỉ sống ở những nơi có khí hậu lạnh quanh năm. Chính vì thế, tại thác Bạc, Sa Pa đã hình thành nhiều trang trại nuôi cá Tầm. Du khách đến du lịch Sa Pa sẽ được tận tay vớt những con cá Tầm tươi ngon và chế biến, thưởng thức ngay tại chỗ.
Cá Tầm sau khi làm sach, cắt bỏ đầu, đuôi và lấy hết ruột cá thì được tẩm ướp các loại gia vị gồm sả, ớt, thảo quả, hành tây, xì dầu, dầu hào, đường, hạt nêm. Sau khi ướp 15 phút thì cho nước dùng vào, nấu sôi và được ăn kèm với các loại rau như thì là, chuối xanh, rau cải,... Thịt cá giòn, ngọt, hòa quyện với vị cay, thơm của nước dùng sẽ mang đến cho thực khách những hương vị khó quên trong đời.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!