Nuôi giun đất - lối thoát nghèo cho nông dân Guatemala

TCKD-Thứ ba, ngày 17/03/2015 10:29 GMT+7

VTV.vn - Kinh doanh phân bón làm từ chất thải của giun đất đang là phương thức giúp cho tổ chức ByoEarth và nhiều phụ nữ vùng cao tại Guatemala có cuộc sống ổn định.

Tại khu vực vùng cao của đất nước Guatemala, những con giun đất đang dần trở thành một phương thức kinh doanh mới và hiệu quả giúp người nông dân có thể chống chọi lại với nghèo đói.

Chị Maria Rodriguez, nhà sáng lập ByoEarth, cho biết: “Giun đất có khả năng chuyển hóa nhiều loại rác thành phân bón hữu cơ giúp cải thiện chất lượng của đất trồng, vì thế nuôi chúng rồi bán ra phân bón hữu cơ sẽ giúp phụ nữ nơi đây có thêm thu nhập”.

Phủ một lớp giấy vụn, sau đó là rau củ quả lên để làm nơi sinh sống cho những con giun đất, 6 tháng sau, người ta sẽ có được một loại phân bón chất lượng tốt.

Chị Petrona Xunic chia sẻ: “Phân bón làm từ giun đất rất tốt, hoàn toàn không có chất độc hại. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới sẽ sản xuất ra 150 tấn phân bón hữu cơ từ những con giun đất này mỗi tháng”.

Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất phân bón hữu cơ, công ty này còn tự trồng những loại rau thơm và chăm sóc chúng bằng sản phẩm phân bón của mình. Việc buôn bán các loại rau thơm này cũng giúp tăng thêm thu nhập cho nhiều người dân.

Mời quý vị theo dõi video:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước