Nuôi sống cả gia đình nhờ vườn cây thảo dược

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 15:50 GMT+7

VTV.vn - Nhờ biết cách nâng cao giá trị những loại cây thảo dược, một phụ nữ sống tại khu vực phía Tây, thủ đô Amman (Jordan) đã nuôi sống được cả gia đình.

Vườn cây thảo dược của bà Um Baker al-Huweimy tại thị trấn Karak, khu vườn này cách thủ đô Amman 150 km về phía Nam. Bà al-Huweimy đã làm công việc trồng cây thảo dược 25 năm nay, và đây là nguồn thu nhập chính của bà trong nhiều năm qua.

Nhờ vườn cây này, bà al-Huweimy đã nuôi được 12 người con học đến đại học. Không chỉ vậy, bà còn thấy hạnh phúc vì vườn cây của mình đã giúp mọi người bảo vệ sức khỏe.

Trong vườn cây này, phổ biến nhất là cây keo lá nhọn, lá cây này được sử dụng làm chất tẩy rửa ruột và diệt giun và trị táo bón. Một loại khác là cây xô thơm, một chất khử trùng tự nhiên chữa viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Những loại thảo dược này được bà al-Huweimy bán khá rẻ, dưới 1 USD/bó. Đôi khi bà cũng cho không cho những người không đủ tiền chi trả.

Hiện nay, những người con của bà al-Huweimy đã giúp đỡ bà chăm sóc vườn cây này, bà hy vọng sẽ phát triển khu vườn này thành một điểm đến du lịch cho những người đến thăm thung lũng sông Jordan.

Trị liệu bằng phương pháp 'giấc ngủ thảo dược' tại Trung Quốc Trị liệu bằng phương pháp "giấc ngủ thảo dược" tại Trung Quốc

VTV.vn - Tại Trung Quốc, một phương pháp trị liệu giấc ngủ mang tên "giấc ngủ thảo dược" đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước