Nuôi vịt trời cho thu nhập cao tại Thừa Thiên-Huế

Phan Hương - Hoàng Tuyền (VTV Huế)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 13:32 GMT+7

VTV.vn - Từ 30 vịt giống ban đầu được mua tại Bắc Ninh, đến nay đàn vịt trời của gia đình ông Bảy đã phát triển lên gần 100 con, giá bán thương phẩm là 450.000đ/kg.

Ông Vương Quốc Bảy, xã Sơn Thủy, A Lưới, Thừa Thiên-Huế cho biết: “Tôi làm nghề xây dựng, ra Hà Nội được ăn sâm cầm thấy ngon, họ bán giá 1,6 triệu đồng/con kể cả công làm. Thấy thích tôi đã tìm hiểu mô hình, tham quan một số nơi thấy được nên về nhân rộng”.

Theo ông Bảy, vịt trời khá dễ nuôi, ăn ít, chủ yếu là ăn ốc và lúa. Về dịch bệnh thì vịt trời có sức đề kháng cao do đã thích nghi với môi trường tự nhiên, tuy nhiên để đảm bảo đàn vịt phát triển  tốt, ông đã cho vịt con uống vaccine phòng bệnh ngay sau khi nở.

Mỗi lứa vịt từ khi ra giống cho đến khi thành thương phẩm có thời gian chăn nuôi từ 60-75 ngày tùy điều kiện thời tiết và khí hậu từng mùa trong năm. Sau thời gian nuôi khoảng 7 tháng, vịt mẹ bắt đầu đẻ trứng. Ông Bảy cho biết, hiện đàn vịt của ông có 24 vịt đẻ, vừa cung cấp trứng giống  cho những hộ chăn nuôi có nhu cầu, vừa để phát triển thêm đàn vịt của gia đình.

Với những hiệu quả bước đầu của mô hình nuôi vịt trời, UBND huyện A Lưới đã phê duyệt "Xây dựng mô hình nuôi vịt trời tại xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế" vào danh mục hoạt động Khoa học công nghệ năm 2015 với mục tiêu: tạo được nguồn vịt trời thương phẩm để cung cấp cho thị trường, đồng thời cung cấp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi vịt trời quy mô nông hộ, từng bước đào tạo, tập huấn kỹ thuật để nhân rộng mô hình cho bà con trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước