Ồ ạt đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Đâu là lối thoát?

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ hai, ngày 04/03/2019 11:10 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần qua, những người kinh doanh lưu trú ở TP Nha Trang đã phải tìm đến một cuộc họp để có tiếng nói chung trước hiện tượng nhiễu loạn giá dịch vụ lưu trú tại đây.

Đây được cho là kết cục khó tránh khỏi sau một thời gian nhiều nhà đầu tư tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng. Có người còn cho rằng, khi đã có sự ồ ạt đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, việc tìm ra lối thoát là không dễ.

Lúc này, nhiều người có cùng chung câu hỏi, vì sao xảy ra những điều bất thường như vậy trên thị trường du lịch ở Nha Trang? Dưới góc nhìn của những chuyên gia bất động sản, đây chính là kết cục từ việc ồ ạt đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mà không tính đến các giải pháp để mang lại hiệu quả đầu tư. Tại nhiều thời điểm, ở thành phố Nha Trang đã xảy ra hiện tượng thừa phòng khách sạn.

Như vậy, đối với các tỉnh Nam Trung Bộ, nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch biển, việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, mấu chốt là việc đầu tư đó nên như thế nào? Nếu ồ ạt đầu tư mà không tính đến khả năng sinh lời, bỏ qua những dự báo về thị trường du lịch, nguy cơ sẽ dẫn đến tình trạng nhiều khách sạn không người ở. Điều này cũng đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Tình trạng thừa phòng khách sạn đã gây ra "cuộc chiến" về giá dịch vụ lưu trú ở thành phố Nha Trang lúc này. Vì vậy, các cơ quan chức năng và những người làm du lịch đã và đang quyết liệt vào cuộc.

Không riêng thnahf phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đây cũng là vấn đề chung đối với việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước. Trong dự báo về những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2019, nhiều nhận định cho rằng, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.


Khánh Hòa nỗ lực kiểm soát, bình ổn giá dịch vụ lưu trú Khánh Hòa nỗ lực kiểm soát, bình ổn giá dịch vụ lưu trú

VTV.vn - “Một cuộc chiến về giá phòng khách sạn” - nhiều người đã gọi như vậy trước thực tế hết sức nổi cộm trong thời gian gần đây ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước