OceanBank ra thông cáo về vụ việc nghi mất sổ tiết kiệm của khách hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/09/2017 16:22 GMT+7

Phòng giao dịch OceanBank. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hôm qua (17/9), OceanBank đã phát đi thông tin chính thức về những dấu hiệu vi phạm tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng phát hiện được ngày 25/8.

Cụ thể, thông tin trên thẻ tiết kiệm của nhiều khách hàng không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống, tức là những sổ tiết kiệm này đã bị "biến mất" trên hệ thống. Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi – nguyên Giám đốc chi nhánh OceanBank tại Hải Phòng cùng một số đối tượng khác.

Để phục vụ công tác xác minh điều tra, ngân hàng được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng hồ sơ tài liệu, dữ liệu hệ thống của các giao dịch liên quan đến vụ án cho đến khi có quyết định của cơ quan điều tra và cơ quan chức năng khác có thẩm quyền; tạm dừng giao dịch những thẻ tiết kiệm có dấu hiệu làm giả.

Về phía OceanBank, ngân hàng này khẳng định mọi hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Khởi tố 3 cán bộ chi nhánh Oceanbank Hải Phòng Khởi tố 3 cán bộ chi nhánh Oceanbank Hải Phòng Hôm nay (27/2), xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm Hôm nay (27/2), xét xử sơ thẩm cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản Đại án OceanBank: Khởi tố thêm 3 vụ án lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước