Ổn định xuất nhập khẩu hàng hóa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/03/2020 18:53 GMT+7

Xe chở nông sản xuất khẩu hàng sang Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Để thúc đẩy tiến độ giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu, tỉnh Lạng Sơn đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm ổn định xuất nhập khẩu hàng hoá và đảm bảo phòng dịch tại các cửa khẩu.

Hiện các chủ doanh nghiệp bến bãi đã chủ động trong công tác phòng bệnh. Lái xe cả 2 nước được phát khẩu trang miễn phí và yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt ca làm việc. Lái xe Trung Quốc tự cách ly trên xe của mình. Tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn và rút ngắn quá trình giao nhận hàng hoá.

Lạng Sơn đang thực hiện thông quan hàng hóa an toàn tại 6/12 cửa khẩu với số lượng trên 15.700 xe, tương đương với trên 420.000 tấn hàng hóa xuất nhập khẩu.

Hiện Lạng Sơn đang giữ vị trí có hoạt động giao thương mạnh mẽ nhất với Trung Quốc với tổng kim ngạch xuất nhập khaiar trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 400 triệu USD.

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài: Căng mình kiểm tra y tế người nhập cảnh Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài: Căng mình kiểm tra y tế người nhập cảnh

VTV.vn - Bên cạnh việc kêu gọi ý thức khai báo trung thực của hành khách, các cơ quan chức năng đang phải căng mình để phòng, chống dịch tại các địa điểm trung chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước