Ông Donald Trump cam kết tạo ra 25 triệu việc làm mới cho nước Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/01/2017 09:23 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã cam kết sẽ tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân nước này.

Mỹ có thể tăng thêm 25 triệu việc làm mới trong thập kỷ tới. Đây là cam kết của tân Tổng thống Donald Trump, được đưa ra trong văn bản mới đăng tải trên trang web chính thức của Nhà Trắng.

Ông Trump bày tỏ tin tưởng, kế hoạch này không chỉ giúp tạo ra số lượng việc làm nhiều nhất dưới thời của một Tổng thống Mỹ mà còn giúp nền kinh tế số 1 thế giới đạt mức tăng trưởng 4%, gấp đôi mức tối đa dưới thời người tiền nhiệm.

Các biện pháp chính trong bản kế hoạch vẫn là những cam kết từ trước đến nay của vị tân Tổng thống như: Cắt giảm thuế, nới lỏng hệ thống luật lệ và tái đàm phán các hiệp định thương mại của Mỹ. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn nhận định, các mục tiêu của ông là quá lạc quan.

Trong một diễn biến liên quan, văn phòng của ông Trump vừa cho hay đã lên lịch hội đàm với Tổng thống Mexico Pena Nieto, và Thủ tướng Canada nhằm chuẩn bị cho việc đàm phán lại hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước