Ông Lê Bá Nguyên trở thành tân Chủ tịch Tập đoàn FLC

PV-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 20:17 GMT+7

Ông Lê Bá Nguyên - Tân Chủ tịch Tập đoàn FLC

VTV.vn - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngày 2/7, FLC đã tổ chức thành công đại hội cổ đông bất thường và bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Ngoài ra bầu bổ sung 3 thành viên ban kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Tại đại hội này, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên làm Chủ tịch HĐQT. Bà Bùi Hải Huyền - Tổng giám đốc FLC sẽ giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm phó chủ tịch HĐQT trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Như vậy, HĐQT của FLC từ nay sẽ có 5 thành viên, bao gồm: ông Lê Bá Nguyên, chủ tịch HĐQT; bà Bùi Hải Huyền; ông Đặng Tất Thắng; ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Tân chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên có hơn 17 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh với các chức vụ quản lý, lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp.

Ông Nguyên từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020, đồng thời đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT tại các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Hà Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm ATS…


Ông Lê Bá Nguyên trở thành tân Chủ tịch Tập đoàn FLC - Ảnh 2.

Ông Lê Bá Nguyên (thứ 3 từ trái sang) và ban lãnh đạo mới của FLC

Với việc kiện toàn bộ máy, FLC đang hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ; qua đó thúc đẩy tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.

Theo đại diện FLC, quá trình tái cấu trúc sẽ được đẩy mạnh trong năm 2022, thông qua nhóm giải pháp trọng tâm, bao gồm: tái cấu trúc về mặt mô hình quản lý để đảm bảo tinh gọn, tối ưu hoá nguồn nhân lực cũng như bộ máy vận hành; tái cấu trúc về phương án kinh doanh trong ngắn hạn và trung hạn, đặc biệt sẽ rà soát, đánh giá lại hiệu quả các ngành nghề kinh doanh cốt lõi cũng như các dự án, lĩnh vực kinh doanh tại các công ty thành viên và công ty liên kết – trên nguyên tắc tập trung ưu tiên các lĩnh vực/dự án khả thi, có hiệu suất kinh doanh tốt hoặc tiềm năng phát triển tích cực trong dài hạn.

Và cuối cùng là tái cấu trúc về mặt tài chính cũng như tài sản – nguồn vốn để đảm bảo khả năng vận hành xuyên suốt và ổn định cho các dự án chiến lược, đồng thời cơ cấu về nợ vay để đảm bảo hoạt động tín dụng an toàn – hiệu quả giữa FLC và các đối tác trong lĩnh vực ngân hàng, tổ chức tín dụng…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước