Ông Trần Phương Bình mất chức Tổng Giám đốc DongA Bank

VTV News-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:41 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc DAB.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN), triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD ban hành kèm theo Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tiến hành thanh tra toàn diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank - DAB). Qua thanh tra, giám sát, Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện nhiều vi phạm pháp luật tại DAB.

Để bảo đảm hoạt động DAB an toàn, ổn định, đúng pháp luật, ngày 20/8/2015, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc DAB; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó Tổng Giám đốc DAB.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc chỉ định nhân sự tham gia điều hành DAB là một trong các giải pháp để tăng cường kiểm soát, bảo đảm hoạt động của DAB được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định trưng tập 02 cán bộ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam để thay thế các chức danh điều hành của các cá nhân nêu trên. Theo đó, ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro tín dụng – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước chỉ định làm Tổng Giám đốc DAB thay thế ông Trần Phương Bình. Ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc chi nhánh Sở giao dịch 2 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được chỉ định làm Phó Tổng Giám đốc DAB thay thế bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Ngân hàng Nhà nước đảm bảo hoạt động của Dongabank Ngân hàng Nhà nước đảm bảo hoạt động của Dongabank

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Việt Nam, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Kim Anh đã khẳng định.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước