Ngân hàng Đông Á hoạt động bình thường trở lại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/08/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Trái ngược với những ngày cuối tuần qua, sáng nay (17/8), nhiều người dân và doanh nghiệp ở TP.HCM và Đà Nẵng đã đến Ngân hàng Đông Á để gửi tiền tiết kiệm.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, Đà Nẵng và một số địa phương khác, đến hôm nay (17/8), số khách hàng đến rút tiền tại các điểm giao dịch của Ngân hàng Đông Á đã giảm hơn một nửa so với những ngày cuối tuần qua.

Ngoài ra, thông điệp của Ngân hàng Nhà nước về những cam kết hỗ trợ thanh khoản cho Ngân hàng Đông Á được phát đi cũng khiến nhiều khách hàng trước đó rút tiền nay đã gửi lại, để tránh bị thiệt hại do rút trước kỳ hạn.

Hoạt động trên toàn hệ thống của Ngân hàng Đông Á ngày 17/8 đã ổn định trở lại. Số người đến rút tiền chỉ bằng 1/2 so với cao điểm sáng thứ 7 tuần trước (15/8), sau thông tin ngân hàng này bị kiểm soát đặc biệt.

Việc đặt Ngân hàng Đông Á vào diện kiểm soát là một trong những biện pháp để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người gửi tiền, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Ngoài ra, trong thông điệp phát đi, Ngân hàng Nhà nước cũng nhấn mạnh cam kết, mọi khoản tiền gửi của người dân tại Ngân hàng Đông Á được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đảm bảo. Người gửi tiền nên cân nhắc rút tiền tiết kiệm trước hạn vì sẽ bị mất tiền lãi của thời gian đã gửi từ trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước