Ông Trump tụt 77 bậc về độ giàu có

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 09/09/2020 14:22 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến khối tài sản của Tổng thống Mỹ Trump.

Theo thống kê của Forbes, không nằm ngoài ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thứ hạng của ông Donald Trump trong BXH những người giàu nhất nước Mỹ đã sụt giảm nghiêm trọng. Dịch COVID-19 bùng phát và các biện pháp giãn cảnh xã hội đã khiến doanh thu từ các tòa nhà văn phòng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng của ông Trump bị sụt giảm.

Cụ thể, xếp hạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm từ vị trí 275 năm 2019 xuống vị trí 352 (tức giảm đến 77 bậc). Giá trị tài sản ròng của ông Donald Trump giảm từ 3,1 tỷ USD xuống 2,5 tỷ USD.

Theo Forbes, tổng tài sản của những người nằm trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới của Forbes đã tăng lên mức kỷ lục 3.200 tỷ USD. Theo đánh giá của các chuyên gia tại Forbes, những người giàu nhất nước Mỹ vẫn tiếp tục giàu lên bất chấp bóng đen của dịch bệnh COVID-19 đang bao phủ nền kinh tế toàn cầu.

Ông Trump tụt 77 bậc về độ giàu có - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos nắm giữ khối tài sản lớn nhất trong lịch sử. Ảnh: Getty Images.

Tại đây, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách những người Mỹ giàu nhất năm thứ 3 liên tiếp của Forbes.

Còn Eric Yuan, Giám đốc điều hành của Zoom Video Communications, công ty phổ biến nhất trong thời đại làm việc tại nhà, là một trong 18 người mới có mặt trong danh sách của Forbes với tài sản ròng 11 tỷ USD.

Kerry Dolan, trợ lý biên tập về tài sản của Forbes, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters TV, danh sách này thực hiện hàng năm có thể là một cách để theo dõi những người giàu nhất ở quốc gia nắm giữ nhiều quyền lực nhất.

Trước đó, thống kê từ Bloomberg Billionaires Index vào thời điểm cuối tháng 8, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với số tài sản ròng 202 tỷ USD. Khoảng cách tài sản của Jeff Bezos với Bill Gates - người giàu thứ 2 thế giới lên đến 78 tỷ USD.

Trước đó, Jeff Bezos lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Sau đó lần đầu cán mốc tài sản 150 tỷ USD vào năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước