OPEC chưa nhất trí về việc cắt giảm sản lượng dầu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 18:35 GMT+7

Ảnh minh họa: EPA

VTV.vn - Các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã kết thúc cuộc họp ngày 5/12 mà không thống nhất được về thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Nhằm giải tỏa sức ép lên giá dầu do dự trữ dồi dào và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, các bộ trưởng OPEC đã bàn thảo về đề xuất giảm sản lượng mạnh hơn so với mức hiện nay là 1,2 triệu thùng/ngày, vốn được nhất trí vào tháng 12/2018 và được gia hạn tại cuộc họp hồi tháng 7/2019.

Tuy nhiên, sau hơn 6 giờ thảo luận, các phái đoàn tham dự cuộc họp đã không nhất trí được về các chi tiết của thỏa thuận phân bổ mức cắt giảm.

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc họp ngày 6/12 của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, cũng như khả năng cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Nhóm OPEC+ đã cắt giảm sản lượng từ năm 2017 để đối phó với tình trạng sản lượng gia tăng mạnh từ Mỹ, quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới hiện nay.

Mỹ trở thành nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ lần đầu tiên trong 70 năm Mỹ trở thành nhà xuất khẩu ròng dầu mỏ lần đầu tiên trong 70 năm Iran hạ dự báo về trữ lượng tại mỏ dầu mới Iran hạ dự báo về trữ lượng tại mỏ dầu mới Năm 2018, Đức nhập khẩu ít dầu mỏ nhất trong 26 năm Năm 2018, Đức nhập khẩu ít dầu mỏ nhất trong 26 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước