OPEC+ lạc quan về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ

PV-Thứ năm, ngày 04/02/2021 14:28 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức OPEC+ đã bày tỏ sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ trong năm 2021.

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc họp hàng tháng của Ủy ban Giám sát chung cấp Bộ trưởng OPEC+ dưới hình thức trực tuyến, các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, đã thể hiện sự "lạc quan" về sự phục hồi của thị trường trong năm 2021.

OPEC+ lạc quan về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ  - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 11/2020, niềm tin đã trở lại trên thị trường dầu mỏ khi giá "vàng đen" dần phục hồi. (Ảnh minh họa: Indianexpress)

Theo OPEC+, quá trình tiêm chủng vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang từng bước được triển khai trên toàn thế giới sẽ là nhân tố tích cực trong năm nay, thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

Từ đầu tháng 11/2020, niềm tin đã trở lại trên thị trường dầu mỏ khi giá "vàng đen" dần phục hồi và hiện được giao dịch quanh ngưỡng 60 USD/thùng, tương đương mức giá của giai đoạn đầu năm ngoái.

Giá dầu đã được hỗ trợ sau khi các thành viên OPEC+ nhất trí cắt giảm sản lượng để đối phó với nhu cầu sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, OPEC+ tiếp tục cắt giảm 7,125 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2021 và 7,05 triệu thùng/ngày trong tháng 3 tới. Bên cạnh đó, Saudi Arabia đã cam kết cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày từ tháng 2 - 3/2021 để duy trì sự cân bằng trên thị trường.

Giới phân tích dự báo OPEC+ có thể đưa ra nhiều quyết sách quan trọng trong cuộc họp cấp bộ trưởng tiếp theo vào ngày 4/3 tới.

Thị trường dầu mỏ thích Trump hay Biden thắng cử Tổng thống Mỹ? Thị trường dầu mỏ thích Trump hay Biden thắng cử Tổng thống Mỹ?

VTV.vn - Nhiều trang báo tại Trung Đông nhận định cuộc bầu cử tại Mỹ cũng sẽ có những tác động ở mức độ chưa từng có tới thị trường dầu mỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước