OPEC tìm chiến lược mới cho thị trường dầu mỏ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/11/2018 18:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - OPEC sẽ tiếp tục cân nhắc những lựa chọn về điều chỉnh sản lượng của năm tới, theo đó đòi hỏi có những chiến lược mới để cân bằng thị trường.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết nguồn cung cấp dầu mỏ trên thế giới trong năm tới sẽ vượt cầu, do vậy các nước xuất khẩu dầu cần áp dụng những chiến lược mới trên cơ sở điều chỉnh sản lượng.

OPEC đưa ra nhận định trên sau cuộc họp Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC và các nước ngoài OPEC diễn ra hôm 11/11 tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Cuộc họp đã xem xét nguồn cung cũng như nhu cầu về dầu mỏ hiện nay và đã đi đến nhận định rằng trong năm 2019, nguồn cung dầu trên toàn cầu sẽ cao hơn mức cầu. Vì vậy, các nước sản xuất dầu sẽ tiếp tục cân nhắc những lựa chọn về điều chỉnh sản lượng của năm tới, theo đó đòi hỏi có những chiến lược mới để cân bằng thị trường.

Cùng ngày, Saudi Arabia, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, cho hay sẽ cắt giảm sản lượng dầu bắt đầu từ tháng tới, trong bối cảnh giá dầu đang giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước