PCI 2017 - Nhiều chuyển biến tích cực trong điều hành kinh tế cấp tỉnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/03/2018 06:20 GMT+7

VTV.vn - Bảng xếp hạng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 đã cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Ngày 22/3, bảng xếp hạng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017 đã chính thức được công bố. Từ nhiều năm nay, đây được coi là một công cụ đo lường chất lượng thực tế của việc điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh của các địa phương. Báo cáo ngày 22/3 đã cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Điểm trung vị PCI là 62,2 điểm - mức cao nhất từ trước đến nay, thể hiện sự chuyển động đồng đều của các địa phương trong nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh.

Năm nay, lần đầu tiên Quảng Ninh vươn lên giành ngôi vị quán quân, nhờ tập trung cải cách hành chính. Đây cũng là tỉnh tiên phong trong việc tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để thu thập và giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp.

Các tỉnh thăng hạng nhanh có Hải Phòng, Đồng Nai, Hà Tĩnh và Thái Bình. Trái lại, các tỉnh như Sóc Trăng, Ninh Bình và Thái Nguyên đã rớt hạng mạnh, từ 8 đến 22 bậc.

Một chỉ số cũng được quan tâm là chi phí không chính thức, 2017 cũng là năm đầu tiên mà chỉ số này xuống mức dưới 60%. Đánh giá cao các chỉ số, nhưng vẫn còn có những điểm tối cần khắc phục, để giúp nâng cao niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh.

Quảng Ninh lần đầu tiên dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Quảng Ninh lần đầu tiên dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

VTV.vn - Vượt qua Đà Nẵng, Quảng Ninh lần đầu tiên dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước