Phản ứng của startup Việt về việc Vinasun và Grab muốn hòa giải

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 16:16 GMT+7

HĐXX nghe đại diện Vinasun và Grab trình bày nguyện vọng. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Phần lớn những người được hỏi đều cho rằng, đây thực sự là một bước tiến tích cực cho cả hai bên.

Sau 5 lần ra tòa và nhiều lần phải hoãn xét xử và thậm chí tưởng như không có kết quả, sáng hôm nay (30/11), phiên tòa giữa Vinasun và Grab đã có thêm diễn biến mới đầy bất ngờ.

Diễn biến đáng chú ý nhất trong phiên xử ngày hôm nay (30/11) đó chính là hai phía nguyên đơn và bị đơn Vinasun và Grab bất ngờ tuyên bố muốn hòa giải. Điều này trái ngược hoàn toàn với diễn biến trước đó chỉ một tuần khi hai bên vẫn kiên quyết giữ nguyên quan điểm của mình tại tòa: Vinasun muốn đòi bồi thường 41,2 tỷ đồng, trong khi đó Grab cũng không hề chịu nhân nhượng.

Hội đồng xét xử đã công bố về việc hai bên thống nhất cần thêm thời gian để hòa giải, đi đến thỏa thuận chung. Phiên tòa tạm ngưng hôm nay (30/11) để hai bên giải quyết nhưng tạm ngưng không quá 30 ngày.

Theo luật sư, trình tự hòa giải sẽ có 2 trường hợp. Một là hai bên có thể đi đến thống nhất về các khoản bồi thường bên ngoài tòa và nguyên đơn sẽ rút đơn kiện. Hai là hòa giải tại tòa và sẽ đưa ra biên bản hòa giải ngay sau đó.

Ngay sau diễn biến đầy bất ngờ này, phóng viên Bản tin Tài chính kinh doanh đã ghi nhận ngay ý kiến của công đồng khởi nghiệp Việt Nam. Phần lớn những người được hỏi đều cho rằng, đây thực sự là một bước tiến tích cực cho cả hai bên.

Vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường hơn 41 tỷ đồng: Tòa dừng xét xử cho hai bên tự hòa giải Vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường hơn 41 tỷ đồng: Tòa dừng xét xử cho hai bên tự hòa giải

VTV.vn - Trong phiên tòa xét xử diễn ra sáng 30/11, Vinasun và Grab đã đồng ý tạm dừng phiên tòa để hai bên ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Grab, VinaSun

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước