Phản ứng thị trường Anh sau thỏa thuận Brexit mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 09:15 GMT+7

Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chiều tối 17/10 (theo giờ Việt Nam), Anh và Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận sửa đổi cho tiến trình Anh rời EU.

Văn kiện mang tính bước ngoặt này đã được lãnh đạo của hai bên ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh EU khai mạc ít giờ sau đó. Trong bối cảnh chỉ còn gần 2 tuần là thời hạn chính thức Anh rời EU, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn lạc quan rằng, bản thỏa thuận sẽ sớm được Nghị viện thông qua, giúp đưa Anh rời EU đúng hạn và tránh cả 2 kịch bản ra đi không thỏa thuận, hoặc tiếp tục trì hoãn.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là một thỏa thuận tuyệt vời cho toàn thể Vương quốc Anh và những người bạn của chúng ta tại EU. Vương quốc Anh sẽ có thể cùng nhau quyết định tương lai của mình, nắm lại quyền kiểm soát với biên giới, luật pháp và cùng nhau thiết lập các hiệp định thương mại tự do với toàn cầu".

Ông Jean-Claude Juncker - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cho biết: "Chúng ta đã có một thỏa thuận để tránh kéo dài thêm tình trạng hiện nay. Một thỏa thuận công bằng và có lợi cho cả hai phía. Nó mang lại sự ổn định cho vấn đề Brexit, bảo vệ quyền lợi cho công dân của cả hai bên, bảo vệ hòa bình và sự ổn định tại khu vực biên giới Ireland".

Để có thêm thông tin từ bản thỏa thuận Brexit mới và thị trường Anh diễn biến như thế nào sau khi thỏa thuận được công bố, mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết từ phóng viên Phương Huyền - Thường trú Đài THVN tại Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước