Pháp ra mắt robot taxi đầu tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/11/2017 16:24 GMT+7

Xe taxi robot của Navya. (Nguồn: businesswire.com)

VTV.vn - Một startup của Pháp có tên là Navya đã cho ra mắt chiếc xe taxi robot không người lái đầu tiên, với tên gọi "Autonom Cab".

Thị trường xe tự lái thế giới tiếp tục chứng kiến những cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Mới đây nhất, một startup của Pháp có tên là Navya đã cho ra mắt chiếc xe taxi robot không người lái đầu tiên, với tên gọi "Autonom Cab", cạnh tranh trực tiếp với 2 ông lớn trong ngành là Google và GM.

Với mức giá dao động từ 230.000 – 250.000 Euro Navya cho biết, đây không phải là mẫu robot taxi đầu tiên xuất hiện trên thế giới nhưng sẽ là mẫu đầu tiên được mở bán rộng rãi trên thị trường. Chiếc xe có 6 chỗ ngồi, vận tốc tối đa lên tới 80 km/h và sẽ được chạy thử nghiệm tại thủ đô Paris, Pháp trong vài tuần nữa trước khi mở bán vào quý 3 năm 2018.

Navya dự kiến sẽ thiết kế cả phần mềm riêng cho xe nhằm tung ra thị trường sản phẩm hoàn hảo nhất, giành lợi thế dẫn đầu từ tay các đối thủ lớn. Khách hàng mà Navya nhắm tới bao gồm Uber, các dịch vụ cho thuê xe lớn và cả các hãng công nghệ hàng đầu như Apple.

Robot giao thư và bưu kiện Robot giao thư và bưu kiện

VTV.vn - Một bưu điện tại Đức đang đưa vào thử nghiệm loại robot vận chuyển thư và bưu phẩm tự động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước