Phật thủ bonsai được nhiều người lựa chọn

Văn Long - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc dùng để thờ cúng, dịp Tết năm nay, phật thủ bonsai nay cũng được nhiều người lựa chọn.

Anh Tạ Tùy Duy, Chủ trang trại phật thủ Tâm An, Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội cho biết: “Sức mua năm nay lớn gấp 3 lần năm ngoái vì năm ngoái chưa nhiều người biết về phật thủ bonsai”.

Kể từ 15 năm nay, phật thủ là sản vật nổi tiếng, đặc trưng của xã Đắc Sở. Riêng phật thủ bonsai mới xuất hiện từ ba năm trở lại đây. Kể từ khi anh Duy thành công trong việc tạo ra loại cây cảnh độc đáo này, trang trại của anh là trang trại đầu tiên tại Đắc Sở đưa phật thủ bonsai ra thị trường.

Nhờ áp dụng công nghệ chăm sóc tiên tiến, những cây phật thủ bonsai này thường cho ra những trái phật thủ với nhiều nhánh hình bàn tay phật hơn, có màu sắc rực rỡ, cùng với nhiều thế cây lạ, vô cùng độc đáo.

Chị Trần Thị Chi, Người mua phật thủ cho biết: “Loại quả này mang ý nghĩa tâm linh, để được tới vài tháng, năm nay giá cả rẻ hơn mọi năm, kiểu dáng cũng đa dạng hơn”.

Để tạo dáng cho phật thủ bonsai, người trồng phải bỏ ra khoảng thời gian ít nhất 2 năm với nhiều công đoạn chăm sóc như chiết cành, ghép trái hay tạo thế… Một cây phật thủ bonsai đẹp phải đồng thời thỏa mãn nhiều ba yếu tố thọ, kỳ và mỹ (cây phải già, cằn cỗi, kỳ dị và đẹp).

Trên thị trường Tết, giá của một cây phật thủ bonsai trung bình từ 1,5 đến 4 triệu đồng, nhiều cây thậm chí có giá trên cả chục triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

phật thủ

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước