Phát triển Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo

Đài PT-TH Ninh Thuận-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Hiện Ninh Thuận có tới 18 dự án năng lượng tái tạo với 1.200 MW đã hòa lưới điện quốc gia, dự kiến đến năm 2020 là 1.800 MW.

Thực hiện Chủ trương xây dựng Ninh Thuận trở Trung tâm Năng lượng tái tạo của cả nước, một hội thảo khoa học quốc tế bàn về các mô hình, tiêu chí và giải pháp thực hiện liên quan đến vấn đề này đã được tổ chức vào sáng 15/11.

Ninh Thuận có đủ tiềm năng để trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước. Đây là nơi có tốc độ gió trung bình 7m/s, bức xạ Mặt trời đạt 5,5 kwh/m2 và số giờ nắng đạt tới 2.800 giờ mỗi năm.

Các chuyên gia cho rằng, để trở thành là trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước có 2 vấn đề chính cần quan tâm đó là hạ tầng truyền tải phải đáp ứng công suất lên lưới và giá thu mua điện cần được tính toán hợp lý để khuyến khích nhà đầu tư trong khi hai vấn đề này đều được giải quyết bằng cơ chế chính sách.

Dự án năng lượng tái tạo đang được giải phóng công suất Dự án năng lượng tái tạo đang được giải phóng công suất

VTV.vn - Các dự án năng lượng tái tạo tại tỉnh Ninh Thuận đang dần được giải phóng công suất lên lưới điện quốc gia nhờ đầu tư nhanh các trạm biến áp và các đường dây truyền tải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước