Phê duyệt giải pháp khắc phục "thẻ vàng" của EU

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/12/2017 10:21 GMT+7

VTV.vn - Để sớm khắc phục "thẻ vàng" của EU, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện một số giải pháp cấp bách.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cũng gặp khó, sau khi Ủy ban châu Âu (EU) cảnh báo việc khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (hay còn gọi là IUU).

Để sớm khắc phục "thẻ vàng" của EU, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện một số giải pháp cấp bách.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 30/12, Bộ sẽ ban hành một số Thông tư sửa đổi, bổ sung, trong đó quy định về thẩm quyền xác nhận nguồn gốc thủy sản khai thác; sửa đổi các biểu mẫu về nhật ký khai thác; quy trình quản lý nguyên liệu thủy sản nhập khẩu; và ban hành danh mục các loài thủy sản cấm khai thác.

Ngoài ra, Bộ sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về IUU với 28 tỉnh, thành phố ven biển, hướng dẫn các địa phương những giải pháp cấp bách có tính kỹ thuật để kiểm soát hoạt động đánh bắt.

EU đưa 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vào “danh sách đen” trốn thuế EU đưa 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vào “danh sách đen” trốn thuế

VTV.vn - Ngày 1/12, Ủy ban châu Âu đã công bố bản “danh sách đen” các thiên đường trốn thuế, bao gồm khoảng 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước