Phố Wall "nằm im thở khẽ" trước thềm bỏ phiếu Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/06/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Với lượng giao dịch giảm mạnh, các nhà đầu tư tại Phố Wall, Mỹ đã thể hiện sự thận trọng của mình trước thềm cuộc trưng cầu dân ý về việc ra đi hay ở lại EU tại Anh.

Dù Phố Wall còn hẳn một phiên giao dịch nữa trước khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh được đưa ra, song đại đa số các nhà đầu tư đã đều chọn phương án đứng ngoài các giao dịch.

Theo đó trong các phiên giao dịch gần đây, khối lượng giao dịch đạt mức rất thấp. Như trong hôm nay, khối lượng giao dịch của cả đồng Euro và Bảng Anh trên thị trường toàn cầu chỉ đạt hơn 20 triệu USD. Đây là con số quá thấp so với tổng khối lượng 5.000 tỷ USD/một ngày của toàn thị trường.

Trong phiên giao dịch hôm nay tại New York, cả đồng Euro lẫn bảng Anh đều đã tăng gần 1% giá trị so với đồng USD. Mức tăng bất ngờ trên xuất phát từ kết quả các cuộc khảo sát gần đây cho thấy khả năng Anh ở lại EU là khá cao.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tại Phố Wall vẫn rất thận trọng và tập trung chờ đợi các thông tin từ Anh, sau đó mới đưa ra những quyết định của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước