Phong trào Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp tuyển 10 startup để đầu tư

Thùy An-Thứ tư, ngày 21/09/2016 17:28 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội thảo "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel", quỹ VIISA đã chính thức tuyển các startup công nghệ trong khu vực để rót vốn.

Theo đó trong 1 tháng từ 21/9 – 20/10, các startup sẽ đăng ký và nộp hồ sơ tại website www.viisa.vn. Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA sẽ tiến hành  lựa chọn các startup để đi vào vòng đạo tạo. 10 start-up được lựa chọn sẽ được đào tạo trong vòng 4 tháng. Các học viên sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng như phát hiện và tìm kiếm khách hàng, gọi vốn, bán hàng…   

Phong trào Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp tuyển 10 startup để đầu tư - Ảnh 1.

Các startup có thể đăng ký và nộp hồ sơ tại website www.viisa.vn

Đặc biệt dự kiến mỗi startup sẽ được rót vốn từ 15.000 USD cho đến 5% giá trị định giá công ty trong suốt quá trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, các start-up sẽ được hỗ trợ về văn phòng, nguồn lực kỹ thuật, dịch vụ kế toán, tài khoản ngân hàng…

Đây là một trong rất nhiều các hoạt động đáng chú ý tại Hội thảo quốc tế "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel" diễn ra vào sáng nay (21/9). Hội thảo được tổ chức bởi UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quan Isarel và tập đoàn FPT.

"Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel" được xem là hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế như World Bank, IMF, ADB… cùng các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các hiệp hội doanh nghiệp, các quỹ đầu tư và các nhóm khởi nghiệp…

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo. 

Phong trào Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp tuyển 10 startup để đầu tư - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội thảo quốc tế "Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - bài học thực tiễn từ Israel". Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Hội thảo, đại điện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Hà Nội đã trình bày bức tranh tổng quát về hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cùng các định hướng về chính sách phát triển khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam và đặc biệt là chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố Hà Nội. Ngoài ra trong Hội thảo, các diễn giả đến từ Isarel cũng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm thành công trong khởi nghiệp của nước này.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Chủ trương coi trọng doanh nghiệp, doanh nhân, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp là chủ trương thường xuyên và nhất quán của Đảng.

"Chủ trương của Đảng là rõ ràng, Chính phủ, các bộ, ngành cũng thể hiện quyết tâm vì doanh nghiệp. Điều còn lại là Việt Nam phải xây dựng thể chế, chính sách như thế nào, cộng đồng doanh nghiệp, xã hội phải làm gì để chủ trương và chính sách đó đi vào cuộc sống?", Phó Thủ tướng đặt vấn đề với các đại biểu tham dự.

Theo Phó Thủ tướng, Việt Nam là nước có nền kinh tế đang chuyển đổi, vì vậy phải nghiên cứu, học tập, vận dụng kinh nghiệm của các nước đi trước. Trong lĩnh vực khởi nghiệp - sáng tạo, Israel được coi là một quốc gia khởi nghiệp thành công trên thế giới và Việt Nam cần học tập cả về lý luận, thực tiễn của quốc gia này.

Với thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn thành phố có thể trở thành nơi thí điểm các thể chế chính sách để trở thành trung tâm khởi nghiệp của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước